ค่าเงินบาทวันนี้ 6 มิ.ย. แข็งค่า 36.47 บาท จับตาราคาทองในตลาดโลก

2024-06-07 HaiPress

ค่าเงินบาทวันนี้ 6 มิ.ย. เปิดตลาดแข็งค่าขึ้น แตะระดับ 36.47 บาทต่อดอลลาร์ จับตาปัจจัย ทิศทางเงินทุนต่างชาติ ราคาทองในตลาดโลก ผลประชุม ECB

วันที่ 6 มิ.ย. น.ส.กาญจนา โชคไพศาลศิลป์ ผู้บริหารงานวิจัย ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า เงินบาทปรับตัวอยู่ที่ระดับประมาณ 36.47-36.49 บาทต่อดอลลาร์ ในช่วงเช้าวันนี้ (09.22 น.) เทียบกับระดับปิดตลาดวานนี้ที่ 36.69 บาทต่อดอลลาร์

โดยเงินบาทแข็งค่าขึ้นสอดคล้องกับสกุลเงินอื่นๆ ในภูมิภาค สวนทาง Sentiment ของเงินดอลลาร์ หลังจากการประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางแคนาดา และการคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางยุโรปอาจปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายในวันนี้ กระตุ้นให้ตลาดกลับมาประเมินความเป็นไปได้ที่เฟดจะยังคงมีแนวโน้มปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายภายในปีนี้ นอกจากนี้ เงินดอลลาร์ ยังมีปัจจัยลบจากข้อมูลการจ้างงานภาคเอกชน (รายงานโดย ADP) ของสหรัฐ ที่เพิ่มขึ้นน้อยกว่าตัวเลขคาดการณ์ของตลาดด้วยเช่นกัน

สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ ประเมินเบื้องต้นไว้ที่ 36.40-36.70 บาทต่อดอลลาร์ ขณะที่ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ทิศทางเงินทุนต่างชาติ สถานการณ์ราคาทองคำในตลาดโลก ผลการประชุม ECB และตัวเลขจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐ

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา