ค่าเงินบาทวันนี้ 36.42 บาท ดอลลาร์ขาดแรงหนุน จับตาปัจจัยต่างประเทศ

2024-07-10 HaiPress

ค่าเงินบาทวันนี้ 9 ก.ค. เปิดตลาดแตะระดับ 36.42 บาทต่อดอลลาร์ เงินบาทเคลื่อนไหวกรอบแคบ เงินดอลลาร์ขาดแรงหนุน ระหว่างวันติดตามปัจจัยต่างประเทศเป็นหลัก

วันที่ 9 ก.ค. น.ส.กาญจนา โชคไพศาลศิลป์ ผู้บริหารงานวิจัย ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า เงินบาทปรับตัวอยู่ที่ระดับประมาณ 36.42-36.44 บาทต่อดอลลาร์ ในช่วงเช้าวันนี้ (10.14 น.) เทียบกับระดับปิดตลาดวานนี้ที่ 36.46 บาทต่อดอลลาร์

โดยเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบแคบ แต่ยังคงอยู่ใกล้ๆ แนว 36.40 บาทต่อดอลลาร์ ขณะที่ เงินดอลลาร์ ยังขาดแรงหนุนที่ชัดเจนในช่วงระหว่างรอสุนทรพจน์ของประธานเฟดในคืนนี้ ประกอบกับตัวเลขคาดการณ์เงินเฟ้อของผู้บริโภค ระยะ 1 ปี และ 5 ปี ข้างหน้า ชะลอลงมาที่ 3.0% และ 2.8% ในเดือน มิ.ย. เทียบกับ 3.2% และ 3.0% ที่คาดการณ์ในเดือน พ.ค.

สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ ประเมินเบื้องต้นไว้ที่ 36.35-36.55 บาทต่อดอลลาร์ ขณะที่ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ทิศทางเงินทุนต่างชาติ สถานการณ์สกุลเงินในภูมิภาค และสุนทรพจน์รอบครึ่งปีว่าด้วยนโยบายการเงินและภาวะเศรษฐกิจสหรัฐ ของประธานเฟดต่อคณะกรรมาธิการการธนาคารประจำวุฒิสภาสหรัฐ

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา