ไต้หวัน ชวนคนไทยส่งไอเดียพัฒนาโซลูชั่นสีเขียว

2024-07-10 HaiPress

ไต้หวัน ชวนคนไทยส่งไอเดียพัฒนาโซลูชั่นสีเขียว พร้อมผนึกกำลังพันธมิตรนานาชาติสร้างอนาคตยั่งยืน

นายเจมส์ ฮวง ประธานสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน เปิดเผยว่า ได้เปิดตัวแคมเปญ “Go Green with Taiwan” เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยและบริษัทชั้นนำทั่วโลกร่วมส่งไอเดียพัฒนาโซลูชั่นและนวัตกรรม นำเสนอโครงการด้านความยั่งยืน เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและความก้าวหน้าให้กับประชาคมโลก ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของไต้หวัน ที่จะส่งเสริมอุตสาหกรรมสีเขียว พร้อมสนับสนุนความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของโลก

“อุตสาหกรรมไต้หวันมีการปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ของโลกอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่ในอดีตที่เป็นหนึ่งในสี่เสือแห่งเอเชีย หรือจะเป็นเมืองแห่งเทคโนโลยีท่ามกลางความวุ่นวายของ AI จนปัจจุบันได้กลายมาเป็นศูนย์กลางเครือข่าย “ห่วงโซ่อุปทานประชาธิปไตยระดับโลก” ทั้งนี้ จากการสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ที่ลงทุนในต่างประเทศมาโดยตลอด TAITRA ได้รวบรวมสถาบันชั้นนำในประเทศ รวมถึงแหล่งข้อมูลสื่อจากทั้งในและต่างประเทศ แคมเปญ “Go Green with Taiwan” จึงเปรียบเสมือนประตูที่ให้พันธมิตรนานาประเทศได้ทำความเข้าใจกับเส้นทางสู่ความยั่งยืนของไต้หวันเป็นครั้งแรก โดยส่งเสริมการโปรโมตผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นที่ครอบคลุม และนวัตกรรมที่ล้ำสมัยของไต้หวัน พร้อมเชิญชวนจับมือกับพันธมิตรนานาชาติในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน”

นางซินเทีย เจียง อธิบดีกรมการค้าระหว่างประเทศ (TITA) ภายใต้กระทรวงเศรษฐกิจ กล่าวว่า อุตสาหกรรมสีเขียวของไต้หวันเป็นเทคโนโลยีขั้นสูง มีโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัย และยังมีส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่ง รวมถึงบุคลากรด้านเทคโนโลยีที่มีความเชี่ยวชาญสูง จึงกล่าวได้ว่าไต้หวันมีศักยภาพที่สามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องให้มีมูลค่าสูงและมีประสิทธิภาพ ทำให้เราเป็นพันธมิตรที่มีความสำคัญต่อประเทศที่ต้องการพัฒนาพลังงานสีเขียวและเศรษฐกิจที่ยั่งยืนในระดับนานาชาติ

จุดมุ่งหมายของแคมเปญ “Go Green with Taiwan” เพื่อเชิญผู้ประกอบการไทย สตาร์ทอัพ นิสิต นักศึกษา องค์กร หรือหน่วยงานที่สนใจ มาร่วมสร้างอนาคตที่ยั่งยืนร่วมกับไต้หวัน โดยนำเสนอแนวคิดและวิธีการดี ๆ ที่จะเปลี่ยนแปลงให้โลกดีขึ้นด้วยการประยุกต์ใช้ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมของไต้หวัน แผนงานที่เกิดจากความร่วมมือทางเทคโนโลยีกับผู้ประกอบการไต้หวัน หรือแผนโมเดลธุรกิจใหม่ ๆ เพื่อให้บรรลุโจทย์ 2 ด้าน คือ “ความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม” หรือ “ความยั่งยืนทางเศรษฐกิจ”

โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะคัดเลือก 6 ทีม ที่จะได้เดินทางมาร่วมแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศที่ไต้หวัน โดยสมาชิกในทีมสูงสุด 2 ท่าน จะได้รับตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดไป-กลับไต้หวัน พร้อมที่พักฟรี และโอกาสดูงานเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืนของไต้หวัน และผู้ชนะ 3 อันดับสุดท้าย ยังจะได้รับการจัดสรรเงินรางวัลมูลค่า 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือมากกว่า 700,000 บาท เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคมนี้

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา